Vịnh Hạ Long nằm trong khu vực miền Bắc Việt Nam. Một năm Hạ Long cũng trải qua bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Với các bạn thì đi Hạ Long mùa nào đẹp nhất. Theo tôi, mỗi mùa Hạ Long lại khoác lên mình một vẻ đẹp riêng.
Tuy nhiên Hạ Long vào Hạ là đẹp nhất, bạn nên đi Hạ Long thời điểm này. Thời gian lý tưởng nhất cho chuyến du lịch Hạ Long là từ tháng 4 đến tháng 6 trong năm. Khoảng thời gian này thời tiết còn khá mát mẻ, nắng dịu không bị mưa phùn ẩm thấp, không quá nắng nóng. Hạ Long thời điểm này không bị bão hay gió mùa.

Nếu bạn đi mùa xuân dịp 3 tháng đầu năm thời tiết ẩm ướt, sương mù, có mưa phùn gây trở ngại cho việc đi lại, cản trở tầm nhìn của bạn.

Tháng 7-8 trời nắng nóng, oi bức và đây là thời gian Hạ Long thường hay bị ảnh hưởng của các cơn bão. Khi có bão là bạn sẽ không thể ngủ đêm trên vịnh.

 

Tháng 9-10 cũng là khoảng thời gian không tồi cho chuyến đi Hạ Long của bạn. Thời tiết sang thu, Hạ Long cũng khá dễ chịu. Bầu trời trong, xanh, nắng vàng chan hòa trên mặt biển, làn nước trong xanh, mát lạnh thích hợp cho hoạt động tắm biển của du khách.

Tháng 11-12 trời mùa đông, các đợt gió mùa hoạt động mạnh cũng làm cho chuyến đi của bạn bị gián đoạn.